24 ธันวาคม 2554 @ ออกบูธโครงการ "ถุงยังชีพถาวร" และโครงการ "สคส.จากใจคนพิการ" ในงาน ignite Thailand ครั้งที่ 5 "อัศจรรย์วันลอยคอ" ตอนที่ 1/2


สวัสดีครับ เพื่อนๆ จะสิ้นปีแล้ว ผมจึงได้รับโอกาสจากทาง เครือข่ายพลังบวก ในการออกบูธจำหน่าย สคส. และรับบริจาคในโครงการถุงยังชีพถาวร โดยมีโปสการ์ดเอาไว้ให้ผู้บริจาคได้เขียนให้กำลังใจผู้ประสบภัย มาถึงก็รีบจัดบูธ แต่ไม่ทันทาง ThaiPBS มาถ่ายแนะนำ และยังเจอปัญหาเรื่องลมแรง กับป้าน roll up ไปบังหน้าร้านค้าแถวสกาล่า ทำให้ยังขลุกขลัก พอแก้ปัญหาเสร็จ น้องชยุตม์ เอนกบุญสถาพร ซึ่งเป็นอาสาสมัครช่วยน้ำท่วม คนหนึ่งที่ผมพึ่งมารู้จักตอนประสานงานอาสาลงพื้นที่ และได้เป็น igniter ในครั้งนี้ เข้ามาทักทาย เลยรีบพากันไปถ่ายภาพที่ฉากงานอัศจรรย์วันลอยคอ หน้าทางขึ้น

คุณชยุตม์ คุณเก่ง และผมครับ
คุณเก่ง เป็นอาสาสมัครมือฉมังเรื่องการประดิษฐ์ ครับ
ถ่ายคู่กับน้องชยุตม์ ทุกมุมครับ

ที่ยืนทั้งหมดเป็นอาสาสมัครที่ลงพื้นที่กับคุณชยุตม์ ครับ
ส่วนที่นั่งคู่กับผม คือ คุณนก อาสาที่มาช่วยงานครับ

คุณณภาณุ อิงคะวัต (ยืน) และคุณอ้อ Google
ถ่ายคู่กับคุณพิง ลำพระเพลิง ครับ


ถ่ายคู่กับคุณจิตร์ ตัณฑเสถียร 

จาก BE Magazine ครับ
คุณนก มอบกระเป๋า และกระดิ่ง ไว้ให้ได้รับริจาคตามขิตศรัทธา ครับ


คุณมล (น้องสาวคุณชยุตม์) อาสาอีกคนครับ
พิธีกร English Breakfast

ถ่ายคู่กับพี่ปุ้ม กระปุกดอทคอม ครับถ่ายกับครอบครัวที่บริจาค 1,000 บาทครับ


ยอมรับว่า ตลอดงานได้รับการตอบรับดีมากเลยนะครับ ทั้ง สคส. และโปสการ์ด โดยเฉพาะโปสการ์ด ที่มีผู้บริจาคอยากเก็บเป็นส่วนตัวมากมาย เดิมทีผมเคยตั้งใจว่า บริจาค 100 บาท ได้รับโปสการ์ด 1 ใบ แล้วเขียนถึงผู้ประสบภัย แต่เมื่อมีน้องคนหนึ่ง ตัวเล็กๆ เดินมาพร้อมเหรียญบาท แล้วถามผมว่าบริจาคได้ไหม ผมจึงเปลี่ยนใจทันทีเลยว่า ไม่กำหนดตัวเลขใดๆ บริจาคตามจิตศรัทธา เขียนกี่ใบก็ได้ ตามใจผู้บริจาคครับ

ยังเหลืออีก 1 วันนะครับ พรุ่งนี้เป็นวันคริสต์มาส ด้วยครับ แล้วพบกันครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น